Món ăn tốt cho bệnh gout

Cà chua tốt cho bệnh gout

Cà chua tốt cho bệnh gout

Khi bị bệnh gout, bạn cần phải cẩn trọng với chế độ ăn vì có thể làm tăng lượng acid uric trong máu, làm bệnh gout trở lên trầm trọng hơn. Dưới đây là một số kiến thức giúp bữa ăn ngon miệng và giảm nguy cơ phát triển của bệnh gout.

Bữa ăn thân thiện

Nếu bạn bị bệnh gout, cần hạn chế rượu và bánh mỳ, vì nó có thể làm tăng các tinh thể acid uric ở các khớp xương, gây đau, sưng và viêm. Hạn chế ăn các loại hải sản, thịt đỏ vì nó chứa nhiều chất Purine sẽ bị phân hủy thành acid uric trong cơ thể. Các món ăn tốt cho bệnh gout:

  1. Soup Cà rốt, khoai lang và rau củ cải

Các loại rau củ xay nhuyễn là thực phẩm rất tốt cho bệnh gout. Cà rốt, khoai lang và một số loại rau  sẽ giúp giảm chất purine, có tác dụng ngăn cản sự phát triển của bệnh.

2. Salad rau củ quả

Trộn táo, nho, cần tây, và quả óc chó sẽ thành món salad ngon mà rất tốt cho bệnh gout. Món này cung cấp chế độ ăn gồm các loại rau, hạt chứa chất axit malic, giúp giảm chất purine, chống lại bệnh gout.

3. Cà tím và cà chua tốt cho bệnh gout

Cà tím và cà chua là thực phẩm chứa lượng purine thấp. Bạn thể làm món salad cà chua, cà tím và một chút pho mát giúp trung hòa acid uric rất tốt cho bệnh gout.

4. Thịt gà ta và Vịt

Mặc dù, chế độ ăn cho bệnh gout thì thịt thường ít được nhắc đến. Tuy nhiên, bạn không phải tránh nó hoàn toàn, bạn có thể sử dụng thịt gà, thịt vịt, là nhóm thịt chứa ít purine hơn các loại thịt đỏ, hay thịt lợn, gà tây. Gà rang với chanh là món ngon và dễ ăn lại rất tốt cho bệnh gout.]]>

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn