Vitamin C phòng bệnh gút

vitaminc phòng bệnh gout

vitaminc phòng bệnh gout

Một nghiên cứu mới đây được đăng trên một tạp chí của Mỹ cho thấy những người uống nhiều Vitamin C có thể có nhiều kháng thể hơn đối với bệnh gút.

Có nhiều yếu tố dẫn đến bệnh gút như uống một số loại thuốc, uống quá nhiều rượu, béo phì và ăn chế độ ăn nhiều thịt.

Nghiên cứu trên được tiến hành trong 20 năm trên gần 47.000 người đã chứng tỏ việc bổ sung Vitamin C bằng giá, ớt ngọt và cam… sẽ giúp phòng và làm giảm nguy cơ bị gút.

Việc bổ sung Vitamin C từ 1000 mg đến 1499mg hàng ngày sẽ giúp giảm nguy cơ bị gút khoảng 34% và bổ sung 1500 mg trở lên là 45%. Tiến sỹ Choi, một nhà nghiên cứu hàng đầu của Đại học Y Boston cho biết, Vitamin C làm giảm số lần bị gút và và gia tăng sự bảo vệ của cơ thể.

Các nhà nghiên cứu của Mỹ cho biết, vitamin C có tác động kép làm giảm triệu chứng sưng viêm, đồng thời giảm nồng độ axit uric trong máu, nhân tố gây nên bệnh gút bằng việc hình thành một hợp chất bao quanh khớp gây sưng và đau. Vitamin C giúp tống bớt chất này qua đường thận.

Tiến sĩ Choi tư vấn, để giảm nguy cơ mắc bệnh gút, mỗi người có thể bổ sung 40mg vitamin C tự nhiên bằng chế độ ăn đa dạng và cân bằng hoặc uống khoảng 1000mg vitamin C. Nếu uống hơn liều lượng trên có thể gây tác dụng phụ, chẳng hạn như tiêu chảy.

Tuy nhiên các bác sỹ cảnh báo không nên lạm dụng Vitamin C bởi nguy cơ bị gút phụ thuộc rất lớn vào chế độ ăn, cân nặng và việc uống rượu.

(Theo Báo Đất Việt)

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn