Rượu gừng giảm đau do bệnh gout

Rượu gừng tốt cho người bệnh gout

Rượu gừng tốt cho người bệnh gout

Rượu gừng có công dụng tuyệt vời trong điều trị cảm, đau khớp, buồn nôn, hạ cholesterol, khó tiêu, bệnh gout, hội chứng ruột kích ứng…Để chế biến rượu gừng, lấy nửa chén gừng tươi băm nhuyễn (gừng khô thì khoảng 1/4 chén), cho vào hũ thủy tinh miệng rộng, màu tối, sạch và khô nhằm tránh ánh sáng, ô nhiễm. Sau đó, cho vào hũ một chén rượu Vodka (nếu là gừng tươi) hoặc 2/3 chén rượu Vodka cộng 1/3 chén nước (gừng khô), đậy nắp lại và lắc hũ trong khoảng 2 phút.

Dùng giấy ghi tên sản phẩm và ngày chế biến, dán vào hũ để tránh nhầm lẫn. Trong 2 tuần kế tiếp, lắc hũ khoảng 1 phút mỗi ngày, sau đó lọc bỏ bã lấy phần rượu, pha một muỗng cà phê với tách nước ấm uống. Rượu gừng để ở nơi khô mát, tránh ánh sáng, có thể bảo quản 1 – 2 năm.

Người đi chơi xa có thể đem theo sản phẩm này để tránh nôn mửa do say xe và phòng cảm mạo khi thay đổi thời tiết. Những bệnh nhân đang hóa trị liệu cũng nên dùng rượu gừng để giảm buồn nôn.

Lưu ý, phụ nữ có thai và bệnh nhân mắc các bệnh về mật không nên dùng sản phẩm này. Khi đi khám bệnh, lúc BS kê đơn thuốc, bạn cần báo mình đang dùng rượu gừng để tránh “nguy cơ” tương tác thuốc.
Theo DS Nguyễn Bá Huy Cường – Người lao động
theo – alobacsi.vn

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn